marketing

Top 3 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trong giới marketing ngày nay

Việc kinh doanh và lãnh đạo thực sự đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn hầu hết. Tuy nhiên, điều này cũng khá đúng đắn đối với ngành tiếp thị truyền thông.

Mỗi quảng cáo, mỗi dòng của bản sao, mỗi hình ảnh đều được đo bằng số lần hiển thị, người xem và doanh thu. Nó không quan trọng đối với công việc của bạn như thế nào là đẹp hay sáng tạo, bởi vì quảng cáo là định lượng: Nếu nó không nhận được kết quả, nó sẽ không sáng tạo.

Lấy một ví dụ đơn giản, khi bài đăng tải bài viết 5 bước thiết kế không gian ngoài trời thì để đo được mức độ ảnh hưởng của nó đối với cộng đồng, bạn cần phải biết được các số liệu về lượng người truy cập, tỉ lệ click, …

Cùng bài viết tìm hiểu về những người luôn có trong mình sức sáng tạo vô hạn, có tầm ảnh hưởng lớn trong giới quảng cáo hiện nay!

Paul Adams, Giám đốc Thiết kế Thương hiệu toàn cầu của Facebook

Adams được biết đến như nhà triết học về quảng cáo của Facebook.

Trong một thời gian dài ông làm việc tại Google nhưng đã rời khỏi năm 2011 để xuất bản một cuốn sách có tiêu đề “Grouped”.

3 nhân vật ảnh hưởng nhất trong giới marketing 01

Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ giúp danh tiếng của ông trở nên nổi hơn bao giờ hết khi Google từ bỏ một thỏa thuận cho phép cuốn sách được xuất bản trong năm 2010.

Pauls coi Facebook là một bước đi quan trọng trong sự phát triển 600 năm của các phương tiện truyền thông hiện đại.

Michael Porter, giáo sư tại Ngành Kinh doanh, ĐH Harvard

Cuốn sách “Five Forces” của Porter là sự hiểu biết cơ bản về chiến lược cạnh tranh như thế nào – đặc biệt ở phía khách hàng – kể từ lần đầu tiên xuất bản vào năm 1979.

Ảnh hưởng của Porter đã phần nào được kiểm duyệt bởi giới Phê bình gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo của trường Columbia Business School về GS. Bruce Greenwald. (Greenwald tin rằng các rào cản đối với cạnh tranh, chi phí chuyển đổi khách hàng, và hiệu quả của các hiệu ứng mạng cho bạn biết 90% của tất cả mọi thứ bạn cần biết về chiến lược.)

Kalle Lasn, người sáng lập Adbusters

Rất nhiều chuyên gia tiếp thị có ảnh hưởng nhưng hầu như không ai có thể khẳng định mình là cha đỡ đầu ý thức của toàn bộ phong trào chính trị.

Kể từ thập niên 1990, tạp chí Adbusters – xuất bản những bài phê bình tiêu cực, chống quảng cáo – đã được đọc một cách hăng hái trong các cơ quan quảng cáo như ở Mỹ.

3 nhân vật ảnh hưởng nhất trong giới marketing 03

Tuy nhiên, vào năm 2011, Lasn và một đồng nghiệp của ông, Micah White, đã tuyên bố rằng “Nước Mỹ cần Tahrir riêng của mình”, một dẫn chứng về cuộc cách mạng Ả Rập ở Ai Cập.

Ông đăng ký OccupyWallStreet.org và kêu gọi chiếm đóng khu vực tài chính của New York từ danh sách email của mình.