Tìm hiểu về cherry

Cherry đang là loại trái cây đắt tiền và bán chạy nhất trong các cửa hàng trái cây Việt Nam bởi vị chua chua, ngọt ngào khoan khoái cùng với những lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn về loại trái cây tuyệt vời này.

1.Lịch sử của cây cherry – cây anh đào

Những câu chuyện xưa kể lại rằng cây anh đào có nguồn gốc từ các vùng đất của châu Á ở gần Biển Đen và Biển Caspian. Các nhà sử học văn học lại nói, cây anh đào đã xuất hiện  trong văn hoá Hy Lạp và La Mã từ rất lâu đời, bởi gỗ anh đào từ cây anh đào được sử dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc cổ đại.

lich-su-cay-cherry

William Bartram tìm thấy cây anh đào, Prunus padus, phát triển gần Augusta, Georgia vào năm 1773 như đã báo cáo trong cuốn sách Travels của ông, khi ông đang kiểm kê thực vật trồng ở miền Nam sau khi những người Tây Ban Nha bỏ đất và nhượng đất sang tiếng Anh.

2.Thông tin về cây cherry

Cây anh đào trong các vườn trồng cao từ 3 đến 4,5 mét để quản lý việc thu hoạch trái cây đúng cách, mặc dù nó có thể mọc lên đến 9 mét nếu không cắt tỉa. Cây anh đào sống ở môi trường rất lạnh và thậm chí lạnh đến -6 độ C.

Việc thụ phấn không phải là vấn đề lớn đối với việc sản xuất cây anh đào.

thong-tin-cay-cherry

Các loại cherry trên thị trường được trồng ở Hoa Kỳ thường là anh đào chua, Prunus cerasus L., chiếm 99% sản lượng. Những quả anh đào này rất quan trọng trong việc nướng bánh cherry và hoa quả, cũng như trong các gio trai cay đông lạnh hoặc gói trong hộp.

Cherry chua nổi tiếng nhất là “Maraschino” được sử dụng trong bánh cherry, nước trái cây, mứt, thạch, đồ uống hỗn hợp, kem và nhiều loại khác. Loại cherry này có màu đỏ tươi và thường thấy trên các kệ hàng trong cửa hàng tạp hóa.

Cây anh đào ngọt, Prunus avium L., ngày càng có nhu cầu và nơi bán cherry nhiều nhất ở thị trường Mỹ. Loại cherry này có màu tím đậm và chắc chắn và có chất lượng tuyệt vời.

  1. Lợi ích của cherry

Cherry được đánh giá cao về mức độ oxy hóa và cung cấp các lợi ích sức khỏe rất tốt như điều trị bệnh Gout. Chính vì vậy cho dù với giá cao, hầu hết mọi người đều thích mua cherry về nhà thưởng thức.

loi-ich-cua-cherry

Cherry còn cung cấp các lợi ích sức khỏe khác với hàm lượng cao Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin C, Niacin, khoáng chất Canxi, Phốt pho, Sắt và Kali.