marketing

TẠO NỘI DUNG XẾP HẠNG BẰNG CÁCH CHINH PHỤC TỪ KHOÁ CẠNH TRANH

Tiếp thị nội dung và SEO đã trở nên khó khăn hơn trong những năm gần đây.

Nhưng tại sao? SEO đã trở thành dữ liệu được thúc đẩy hơn để giúp các nhà tiếp thị tìm kiếm ưu tiên những từ khóa họ cần nhắm mục tiêu và làm thế nào để thiết lập một chiến lược thích hợp.

Ngoài ra, sự gia tăng cạnh tranh số và đầu tư từ các công ty đã có một tác động đáng kể.

Để chinh phục bất kỳ từ khóa nào bạn muốn xếp hạng, có nhiều bước bạn nên làm với tư cách là một nhà tiếp thị để có được lợi tức đầu tư tốt nhất. SEO vẫn hoạt động và không phải là “chết”.

Thay vào đó, SEO mất sự kiên nhẫn và sự cống hiến để thấy kết quả mà bạn mong đợi. Không có viên đạn bạc để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với điều đó đã được nói, chúng ta hãy đi qua các bước xếp hạng cho từ khoá cạnh tranh.

Phân tích cạnh tranh từ khoá

Khi chọn từ khóa, điều quan trọng là phải xem cả khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh từ khoá. Khối lượng tìm kiếm từ khoá là một thước đo để giúp các nhà tiếp thị hiểu nhu cầu.

Ví dụ như từ khóa ERP là gì?

Việc tìm kiếm các từ khoá có khối lượng tìm kiếm rất cao nhưng rất nhiều lượng tìm kiếm thường mang lại sự cạnh tranh nhiều hơn.

phan-tich-canh-tranh-tu-khoa

Điều thiết yếu cần hiểu tính cạnh tranh của từ khoá trước khi cố gắng nhắm mục tiêu từ khoá đó trên trang của bạn. Biết mức độ cạnh tranh giúp bạn đặt ra những kỳ vọng về thời gian và nỗ lực để xếp hạng cho từ khoá.

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa đều có sự cạnh tranh về từ khóa hoặc số liệu khó khăn để giúp các nhà tiếp thị tìm kiếm tìm ra các từ khoá khả thi. Mục tiêu là tìm một từ khoá có số lượng tìm kiếm phong phú và mức độ cạnh tranh thấp hơn.

Phân tích cảnh cạnh tranh

Sau khi chọn từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn nên phân tích cạnh tranh kỹ lưỡng hơn để xem những gì các trang xếp hạng hiện đang làm.

Bằng cách phân tích những gì từng đối thủ cạnh tranh và tên miền xếp hạng đang làm, bạn có thể tìm thấy những điểm tương đồng để sử dụng cho nội dung của bạn.

Các yếu tố phổ biến để phân tích khi phân tích đối thủ cạnh tranh là thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ tiêu đề H1, các từ khoá phổ biến được sử dụng, quyền hạn của trang / liên kết bên ngoài chỉ vào trang, độ dài nội dung, tốc độ trang và liên kết nội bộ hướng tới trang mục tiêu.

Chạy phân tích cạnh tranh trên các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) cho từ khóa sẽ cho phép bạn hiểu yếu tố nào là quan trọng để xếp hạng nội dung của bạn.

Phân tích cũng giúp khi bạn đặt kỳ vọng với các bên liên quan chính về thời gian khi phần nội dung có thể bắt đầu xếp hạng / thực hiện theo kỳ vọng.

Tạo nội dung 10x

Các nhà tiếp thị nội dung biết rằng việc tạo ra nội dung 10x khó hơn nhiều so với điều ban đầu.

tao-noi-dung

Tôi muốn tránh nói đi tạo nội dung tuyệt vời, bởi vì hầu hết mọi người không hiểu nội dung tuyệt vời là gì.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung mà bạn tự hào và những gì bạn nghĩ khán giả của bạn sẽ thích thú. Mỗi mẩu nội dung phải phục vụ mục đích để giải quyết các vấn đề mà khán giả của bạn đang gặp phải.

Nội dung 10x không chỉ phải là blog hay nội dung trang. Bắt đầu suy nghĩ bên ngoài hộp với video, đồ thuật, sách điện tử tương tác hoặc podcast cũng có thể được tối ưu hoá.

Bằng cách tập trung vào các loại nội dung khác, bạn có thể tạo nhiều nội dung hấp dẫn hơn cho khán giả của mình.

Khi bạn xuất bản nội dung 10x của mình, chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian để quay lại và đánh giá xem nó đang hoạt động như thế nào trong tìm kiếm.

Sử dụng công cụ như Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google để xem những truy vấn tìm kiếm nào trang được nhận hiển thị để hoặc tối ưu hóa lại hoặc viết lại nội dung để có được khả năng hiển thị nhiều hơn.

Xuất bản nội dung hỗ trợ

Sau khi tạo nội dung 10x của bạn, bạn sẽ cần thêm liên kết nội bộ có liên quan vào trang từ nội dung lịch sử và nội dung mới mà bạn xuất bản.

Khi tạo nội dung hỗ trợ, hãy đảm bảo bạn tránh được việc ăn cắp các mục tiêu từ khoá để tránh làm giảm hiệu suất không phải trả tiền.

Để xây dựng nội dung thường xanh, hãy tập trung vào việc tạo ra một trung tâm của nội dung. Để tạo một trung tâm, bạn nên xác định một trang trụ là điểm nhấn quan trọng cho chủ đề.

Trang trụ của bạn phải là phần nội dung có thẩm quyền liên tục xếp hạng cho nhiều từ khoá. Trang được hỗ trợ với các nội dung khác liên kết nội bộ với trang trụ để có được nhiều quyền hạn hơn.

Quảng cáo và Backlinks bên ngoài

SEO không phải là một chiến thuật xúc tiến. Xuất bản nội dung và hy vọng rằng nó xếp hạng không phải là một chiến lược khả thi cho tiếp thị nữa.

seo-backlinks

Thay vào đó, nội dung cần phải có mức độ quảng cáo nào đó, bao gồm quảng cáo trả tiền / xã hội, quảng cáo xã hội và nhận được các liên kết ngược bên ngoài trang. Mỗi kênh là một phần quan trọng trong việc tiếp xúc với nội dung của bạn.

Nói chung, chiến dịch có trả tiền nhỏ có thể giúp bạn phân tích cách nội dung đang hoạt động với mẫu đối tượng đã chọn của bạn Từ chiến dịch có trả tiền, bạn có thể có được những hiểu biết có giá trị về việc liệu nội dung có hấp dẫn người dùng hay không.

Một khía cạnh SEO quan trọng khác để tập trung vào việc nhận các backlinks bên ngoài vào nội dung của bạn.

Liên kết ngược bên ngoài vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng cho SEO và cần phải được suy nghĩ về khi tạo chiến lược của bạn.

Một vài cách để có được các liên kết ngược bên ngoài là sử dụng Kỹ thuật chọc trời (do Brian Dean ) tạo ra và đăng ký HARO.

Kỹ thuật Nhà chọc trời là khi bạn tạo nội dung tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh và liên hệ với các trang web liên kết với nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn để có được các liên kết ngược đến nội dung của bạn.

Bạn cũng có thể đăng ký HARO để giúp các phóng viên trả lời những câu hỏi liên quan đến ngành hoặc nội dung của bạn.

Đi chinh phục Từ khoá của Bạn

Mặc dù tiếp thị nội dung và SEO đã trở nên khó khăn hơn, nhưng vẫn có rất nhiều việc có thể làm được để thu được kết quả tuyệt vời.

Thay vì tạo thêm nội dung, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung tốt hơn mà bạn tự hào.

Dành thời gian để phân tích sự cạnh tranh từ khóa và cảnh quan cạnh tranh trước khi soạn thảo nội dung của bạn để tự cho mình thành công. Sau đó tạo nội dung 10x của bạn và quảng cáo nó để xem kết quả hữu cơ tốt nhất.