thiết kế

Những sai lầm khi chơi tiểu cảnh hòn non bộ

Hòn non bộ là một trong những tiểu cảnh được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay đặc biệt là giới kinh doanh(business). Theo quan điểm của hầu hết mọi người thì hon non bộ không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn mà nó còn là một vật may mắn mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc.

Bên cạnh những quan điểm này thì vẫn có những quan điểm trái chiều cho rằng nguyên liệu đá vôi làm nên hòn non bộ chứa nhiều tà khí, gây ra những điều không may mắn cho gia chủ, hay hướng núi, thế núi của hòn non bộ cũng gây ra những xui xẻo.

Những sai lầm của người chơi Tiểu cảnh và Non bộ

Núi đá vôi

Tiểu cảnh hòn non bộ thường được thiết kế ngoại thất ở những ngôi nhà có khoảng sân rộng hay ở những vị trí khoảng trống trong nhà như gầm cầu thang. Tiểu cảnh hòn non bộ cũng rất đa dạng bao gồm tiểu cảnh cạn, phong thuy hon non bo ngoai san, tiểu cảnh núi đá, tiểu cảnh khô,…

Những sai lầm khi chơi tiểu cảnh hòn non bộ 01

Những tiểu cảnh này có nguyên liệu là những loại đá vôi với công nghệ(technology), kĩ thuật khai thác hiện đại được lấy từ trên núi qua bàn tay điêu luyện của nghệ nhân tạo thành những thế núi đẹp mắt. Theo nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng đá vôi hay các loại đá lấy từ trên núi không có năng lượng điều đó đồng nghĩa với việc những tà khí sẽ tích tụ lại trên hòn non bộ từ đó gây ra những xui xẻo cho gia chủ.

Thế núi, hướng núi

Ngoài ra có rất nhiều gia đình chọn hòn non bộ với những thế núi nhọn hoắt, hình thù lởm chởm tạo nên cảm giác ghê sợ. Những tiểu cảnh này theo ngũ hành được xếp vào hành hỏa, chính điều đó sẽ tạo nên những điều kém may mắn, thị phi cho gia chủ.

Những sai lầm khi chơi tiểu cảnh hòn non bộ 02

Ngoài ra trước khi thiết kế và xây dựng hòn non bộ đòi hỏi chúng ta phải tính toán và đo đạt kĩ càng từ hướng núi, hướng nhà,… Nếu đặt sai thế núi hay hướng nhà sẽ tạo nên những điều rắc rối trong gia đình, hao tài, mất tài sản hay những xui xẻo về vấn đề tranh chấp kiện tụng.

Việc thiết kế và xây dựng hòn non bộ trong nhà tốt hay xấu là tùy theo quan điểm của mỗi người. Mặc dù vậy chúng ta cũng cần tuân theo những quy tắc cơ bản trong việc thiết kế để tránh được những rắc rối, xui xẻo.

Mặc dù với sự phát triển không ngừng của công nghệ marketing, ngày càng nhiều những sản phẩm nội, ngoại thất phong phú ra đời thu hút người tiêu dùng nhưng những hòn non bộ vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người.