Những lỗi thường gặp ở máy khắc laser, máy cắt cnc và máy cắt laser

Ngày nay, sử dụng thiết bị máy móc để cắt hoặc khắc kim loại thay thế thao tác thủ công đã trở nên rất phổ biến. Sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến máy khắc laser, máy cắt laser và may cat cnc.

Gặp trục trặc trong quá trình sử dụng máy móc đã là chuyện rất nỗi bình thường, vậy có những lỗi phổ biến nào. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Những lỗi thường gặp ở máy cắt laser

1. Các lỗi thường gặp của máy khắc laser, máy cắt laser

Vì nguyên lý hoạt động của máy cắt laser và khắc laser gần như là giống nhau nên những lỗi thường mắc phải khi sử dụng hai máy này gần như là giống nhau.

Có thể kể đến những lỗi cơ bản sau: đầu laser không ra tia laser; về gốc; không bình thường; máy khắc không đều, không sâu, đường nét không rõ ràng như mong muốn; bị lỗi không xuất được file trên máy tính và cuối cùng lỗi thường gặp là khắc biên bị nứt nét hoặc không chuẩn.

Những trường hợp như thế, chúng ta cần xem lại phần mềm, file cài đặt trong máy và kim loại dùng để khắc, cắt. Kiểm tra lại thông số marketing và yêu cầu kỹ thuật của phần mềm.

Các lỗi thường gặp ở máy cắt laser
Các lỗi thường gặp ở máy cắt laser

2. Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt cnc

Đối với máy cắt cnc có ba thông tin lỗi cơ bản là: động cơ trục chính không quay; sản phẩm khắc ra không đều; một trong ba trục không chạy hoặc chạy nhưng không bình thường.

Đối với mỗi lỗi đều có nguyên nhân và cách khắc phục riêng. Ví dụ như trục chính không quay có thể bi bị kẹt hay do cuộn dây bị lỗi trường hợp này kiểm tra lại card điều khiển. Hoặc do nguồn điện cung cấp tần biến thấp trường hợp này kiểm tra lại dây nguồn.

Hiểu rõ thông tin công nghệ thiết bị mình đang sử dụng, chủ động sửa chữa và khắc phục chúng là một trong những kỹ năng cần có của một người thợ lành nghề. Cùng trao đổi và học hỏi, cập nhập tin tức thường xuyên về các lĩnh vực trong ngành mà bạn đang theo đuổi để tốt hơn mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công.

Các lỗi thường gặp ở máy cắt cnc
Các lỗi thường gặp ở máy cắt cnc