marketing

7 bước để Marketing hiệu quả trên Facebook

Cung cấp Giá trị

Bạn có đang cung cấp giá trị? Bạn có làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn khi chia sẻ nội dung? Bạn đang giáo dục hay giải trí? Bạn có muốn xem nội dung của bạn mỗi ngày trong dòng thời gian của bạn? Nếu tất cả những gì bạn làm là đăng nội dung bán hàng hoặc PR thương hiệu, bạn đang không cung cấp giá trị. Bạn đang spam.

Sử dung lịch đăng bài thường xuyên

Bây giờ bạn cần cung cấp giá trị đó trên cơ sở nhất quán. Một hoặc hai lần một tuần là được. Nếu đăng nhiều lần trong ngày, hãy đăng cách nhau ít nhất vài giờ.

Thu hút người hâm mộ của bạn

Khi người hâm mộ bình luận về bài đăng của bạn, hãy trả lời. Khi họ hỏi bạn một câu hỏi, hãy cho họ một câu trả lời tận tình. Một cách marketing facebook hiệu quả là hãy tạo bài đăng liên quan đến đối tượng của bạn. Hỏi họ xem họ nghĩ gì yêu cầu họ chia sẻ câu chuyện của họ. Yêu cầu họ cung cấp ý kiến của họ.

Tập trung vào những người hâm mộ, không phải giá cả

Rất nhiều thương hiệu không thành công trên Facebook sai lầm ở đây. Họ quan tâm đến lượng “like” hơn là những người đằng sau hành động đó. Kết quả là, họ mua Like. Hoặc họ chạy các quảng cáo nhắm mục tiêu kém thu hút những người không quan tâm đến thương hiệu của họ. Tất cả vì họ đang quan tâm quá nhiều tới giá cả và quá ít tới sự liên quan. Tạo ra nội dung thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Chạy quảng cáo được nhắm mục tiêurõ rang để tiếp cận những người quan trọng nhất.

Tập trung vào các chỉ số quan trọng nhất

Điều gì quyết định sự thành công hay thất bại của trang hoặc nỗ lực quảng cáo của bạn? Bạn có đang tập trung vào số liệu quan trọng? Nội dung của bạn tạo ra bao nhiêu lượt tương tác có giá trị? Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là bao nhiêu? Quảng cáo của bạn có dẫn đến việc bán hàng không? Đây là những thứ bạn cần phải lo lắng. Không nên mất tập trung với các chỉ số như Reach, CPM, CPC và Click Through Rate.

Đừng nhấp vào nút Boost Post

Trong khi có trên 1 triệu nhà quảng cáo trên Facebook, tôi đảm bảo rằng một số lớn trong số những người này chỉ là những nhà quảng cáo thông thường, những người chỉ biết nhấn nút Boost Post. Làm vậy thì dễ. Tuy nhiên, sự đơn giản dẫn tới thiếu kiểm soát, và cách quảng cáo này có thể dẫn đến chi tiêu quảng cáo bị lãng phí. Bạn tinh vi hơn thế này. Bạn nên lập kế hoạch digital marketing chi tiết. Bạn muốn tiếp cận đối tượng cụ thể trong các vị trí cụ thể.

Nhắm tới danh sách Email của bạn

Khi bạn xây dựng cơ sở người hâm mộ, bạn có chạy quảng cáo nhắm mục tiêu danh sách email của mình để thu hút những người đã làm ăn với bạn chưa? Khi bạn khởi chạy một sản phẩm, bạn có chạy quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người đã mua hàng bạn trước đây không? Bạn có thể làm điều này với công cụ Tùy chỉnh Đối tượng. Và nếu bạn không sử dụng tính năng này, bạn sẽ bỏ qua một phân đoạn rất quan trọng trong cơ sở khách hàng của bạn!