công nghệ, marketing

Các hình thức Digital Marketing hiệu quả nhất

Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghệ trong hai thập kỷ qua đã dẫn đến những thay đổi sâu sắc trong một số lĩnh vực, bao gồm tiếp thị số. Trong buổi đầu của tiếp thị số, nó chỉ giới hạn trong các bảng quảng cáo đơn giản. Kể từ đó, sự đa dạng và tiềm năng của tiếp thị số đã tăng lên đáng kể. Ngành tiếp thị năm 2017 có liên quan đến nhiều loại tiếp thị số khác nhau.

 

digital marketing

Các hình thức tiếp thị số đặc biệt

Cũng như các hình thức quảng cáo truyền thống khác, chẳng hạn như in, TV và radio, không có một hình thức tiếp thị nào phù hợp với mọi công ty. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, inbound marketing vẫn là một trong những loại tiếp thị số cực kì hiệu quả – nếu không phải là nhất.

Khái niệm của inbound marketing là khéo léo đặt công ty của bạn vào vị trí đầy tiềm năng và khách hàng sẽ đến, trái ngược với việc ép khách mua hàng. Khi bạn đọc về inbound marketing (và các loại tiếp thị số có liên quan), bạn sẽ thường xuyên thấy cụm từ giá trị trả trước. Giá trị trả trước là cung cấp thứ gì đó khách hàng của bạn cần, hoàn toàn miễn phí. Khi họ đã tin tưởng bạn, họ sẽ trở thành những khách hàng (có trả tiền) và quay lại với bạn nhiều lần nữa.

Các chiến lược và phương pháp inbound marketing cần thiết:

  • Viết blog
  • Tiếp thị nội dung
  • Tìm kiếm đầu mối kinh doanh
  • Email theo dõi và chăm sóc khách hàng
  • Hội thảo

 

HubSpot cho biết, inbound marketing là một quá trình gồm bốn bước. Thứ nhất, bạn thu hút khách hàng tiềm năng của bạn với một đề nghị giúp họ giải quyết vấn đề. Nó có thể đơn giản là một danh sách nhỏ, hoặc một cái gì lớn hơn như giấy hoặc hình ảnh. Thứ hai, bạn biến khách hàng tiềm năng thành các mối mua bán bằng cách chứng minh công ty của bạn có thể tiếp tục giúp họ. Thứ ba, bạn chuyển đổi mối mua bán thành khách hàng bằng cách cung cấp giá trị thông qua các nguồn lực và khuyến khích họ mua bán thêm với công ty của bạn. Cuối cùng, công ty của bạn sau đó cần phải làm hài lòng khách hàng bằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thực tế là inbound marketing giúp tạo ra lòng tin với khách hàng của bạn trước khi bạn yêu cầu họ mua hàng. Chỉ điều đó thôi cũng đủ làm cho họ có nhiều khả năng mua (và tiếp tục mua) từ công ty của bạn.

 

Một số hình thức tiếp thị số khác

 

banner

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là một phương pháp hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Mặc dù một số người tin rằng nó không còn hiệu quả như trong những ngày đầu của web nữa, nhưng nhiều nhà tiếp thị cho biết hiệu quả của SEO đang tăng lên. Dù sao đi nữa, SEO vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp được khách hàng tìm thấy. Một trong những khía cạnh tốt nhất của SEO là nó có thể được dùng trong việc lập kế hoạch digtal marketing.

Tiếp thị qua mạng xã hội

Khác với tiếp thị số truyền thống, đây là phương pháp đang được ưa chuộng tại thời điểm hiện nay. Một số ví dụ về thương hiệu sử dụng phương pháp này là Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, YouTube và nhiều nền tảng khác. Họ đã tạo ra một thị trường đang phát triển, nơi các doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng.

Mỗi nền tảng đều có những lợi thế riêng mà các nhãn hiệu có thể sử dụng để tiếp cận các thị trường khác nhau. Các doanh nghiệp B2B có thể hưởng lợi từ việc sử dụng LinkedIn, trong khi các doanh nghiệp B2C có thể chọn từ một loạt các nền tảng, tùy thuộc vào sở thích người tiêu dùng và loại sản phẩm của họ.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, một số loại tiếp thị số có thể được sử dụng song song để tạo ra một chiến lược tiếp thị tốt hơn. Ví dụ như tiếp thị qua mạng xã hội được sử dụng cùng với nhiều loại khác của tiếp thị số, bao gồm inbound marketing và tiếp thị qua email.