marketing

Các hình thức digital marketing bạn nên biết

 

“Digital marketing” là một trong những thuật ngữ mà chúng ta đều có cảm giác rằng chúng ta biết rõ nó, nhưng thực ra là không. Nói một cách đơn giản:

Digital marketing là tất cả các hoạt động tiếp thị sử dụng thiết bị kỹ thuật số.”

Điều đó bao gồm các hoạt động tiếp thị trực tuyến – nhưng cũng bao gồm một số hoạt động tiếp thị ngoại tuyến. Và đó là điều tốt. Tại sao? Bởi vì sẽ là một sai lầm khicho rằng các hoạt động tiếp thị trực tuyến hoàn toàn bị tách rời khỏi các hoạt động tiếp thị khác. Để cung cấp cho bạn một sự hiểu biết thấu đáo về thuật ngữ “digital marketing” bao gồm, dưới đây là 5 loại digital marketing quan trọng nhất. Bạn nên nắm rõ tất cả những điều này trước khi bạn quyết định sử dụng kiểu tiếp thị nào khi lập kế hoạch digital marketing.

1)      Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là “việc sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và các trang web để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.” Nguồn Wikipedia Điều đó có nghĩa là chia sẻ thông tin và cam kết với những người theo dõi, người hâm mộ, đối tác hoặc đối thủ cạnh tranh trên nền tảng truyền thông xã hội với mục đích quảng bá sản phẩm của bạn là một phần của digital marketing. Về bản chất, tiếp thị bằng phương tiện truyền thông xã hội là sử dụng cuộc đối thoại truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức cho một thương hiệu hoặc sản phẩm.

2)      Tiếp thị Nội dung

Content marketing là nghệ thuật sử dụng cách kể chuyện và thông tin có giá trị để nâng cao nhận thức về thương hiệu với mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động có lợi nhuận. Content marketing nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và trở thành một đối tác hơn là một nhà quảng cáo.

Vì Content marketing phụ thuộc nhều vào việc phân phối nội dung, content marketing hiếm khi tách khỏi các loại digital marketing khác có thể hỗ trợ việc phân phối nội dung.

3)      Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO là quá trình tối ưu hóa nội dung hoặc trang web để chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm như Google. Các công cụ tìm kiếm quyết định trang web nào sẽ hiển thị cho một cụm từ tìm kiếm dựa trên các từ khoá được đề cập trên trang web và các liên kết dẫn tới web này. Điều đó có nghĩa là SEO có liên quan đến việc sử dụng đúng từ khoá trong trang web và liên kết đến trang web này.

Có nhiều chiến lược để tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm – một số trong số đó được chấp nhận bởi google và một số khác thì không và có thể dẫn đến việc Google xử phạt trang web của bạn. Có một liên kết mạnh mẽ giữa content marketing, tiếp thị truyền thông xã hội và SEO. Rõ ràng là phương tiện truyền thông xã hội và SEO là những kênh phân phối hoàn hảo cho nội dung.

4)      Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM)

Trong khi SEO mô tả quá trình nhận lưu lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm – SEM đề cập đến lượng truy cập có trả tiền từ các công cụ tìm kiếm. Ví dụ về marketing SEM điển hình nhất có lẽ là Google Adwords vì một lý do đơn giản rằng Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất.

Trong SEM, nhà tiếp thị trả tiền cho một công cụ tìm kiếm để hiển thị một thông điệp tiếp thị ở những nơi khác nhau trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể. SEM là một hình thức quảng cáo Pay-Per-Click.

5)      Quảng cáo Pay-Per-Click (PPC)

Tương tự như SEM, các hình thức khác của PPC cũng là các phương pháp tiếp thị mà các nhà tiếp thị trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột vào một liên kết đến một trang web. Ngoài các công cụ tìm kiếm, gần như tất cả các mạng xã hội đều cung cấp cơ hội cho quảng cáo Pay Per Click. Những quảng cáo này sau đó xuất hiện trong phương tiện truyền thông xã hội của khách hàng tiềm năng.