ĐO LƯỜNG TRAFFIC HIỆU QUẢ VỚI GOOGLE ANALYTICS

Traffic là gì? Google Analytics là gì ? Làm sao để đo lường Traffic hiệu quả với Google Analytics? Là vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm khi xây dựng một website riêng.

Traffic nghĩa là gì?

Đối với một website vừa được xây dựng, việc quan trọng là lên được một chiến lược nội dung sáng tạo, độc đáo và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Và để biết được website, kế hoạch nội dung của doanh nghiệp hiệu quả như thế nào? Sử dụng Traffic là một giải pháp tốt nhất.

Vậy Traffic là gì ? Traffic nói một cách đơn giản là lưu lượng truy cập vào website, vào các bài viết trên website và sự tương tác của khách hàng đối với các nội dung trên website.

Mức độ Traffic cao hay thấp chính là tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động website. Nếu lưu lượng truy cập tăng tức là website của doanh nghiệp bạn đang hoạt động hiệu quả và ngược lại cần thay đổi chiến lược nội dung để đạt hiệu quả tốt hơn.

ĐO LƯỜNG TRAFFIC HIỆU QUẢ VỚI GOOGLE ANALYTICS

Còn Google Analytics nghĩa là gì?

Google Analytics là công cụ quan trọng của các doanh nghiệp nếu muốn thu thập thông tin khách hàng từ website.

Có nghĩa là Google Analytics thu thập dữ liệu thông qua thông số kỹ thuật hiển thị trên website của bạn.

Ví dụ như bạn muốn biết có bao nhiêu người đã click vào website của bạn, lưu lượng truy cập hiện nay như thế nào? Nội dung nào trên website được khách hàng chú ý nhất? Thì công cụ Google Analytics sẽ thu thập và phân tích giúp bạn.

Công cụ này không chỉ được sử dụng trên các trang web mà còn được cài đặt trên các smart phone sử dụng hệ điều hành ANDROI hay IOS bằng số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký.

Và bất kể thiết bị nào kết nối với Measurement Protocol, tính năng được tạo ra để mở rộng phạm vi khả năng mới trên mạng lưới internet.

Làm sao để đo lường Traffic hiệu quả với Google Analytics?

Theo kinh nghiệm của cộng đồng SEO facebook thì trước tiên để đo lường traffic hiệu quả bạn cần sử dụng tài khoản Google để thiết lập công cụ Google Analytics cho website.

Sau đó, bạn vào Google Analytics, nhấp nút đăng nhập, thực hiện 3 bước thiết lập công cụ và nhấn nút đăng ký. Rồi bạn chỉ cần điền thông tin website là đã cài đặt được công cụ này rồi đấy.

Khi đã cài đặt và đăng nhập Google Analytics, bạn cần xác định nguồn traffic. Nếu ở trạng thái mặc định, công cụ sẽ xác định tất cả các nguồn đổ về website của bạn. Ví dụ như nguồn traffic từ Facebook, Twiter, Google+,…

ĐO LƯỜNG TRAFFIC HIỆU QUẢ VỚI GOOGLE ANALYTICS

Tiếp theo, một bước quan trọng là tạo Advanced Segment. Nhấp chuột vào nút Advanced Segment ở đầu trang và nhấn vào “Create new segment”. Vào khu vực setting để thiết lập.

Đặt tên cho Segment của bạn, nguồn traffic là Twitter thì tên là Twitter, tương tự với những nguồn còn lại. Sau đó, chọn metric là “Source” trong phần khai báo metric và cuối cùng là điền vào ô Include.

Ở ô include, mỗi nguồn traffic khác nhau là mỗi giá trị khác nhau. Nếu là Twitter thì điền twitter.com, t.co, hootsuite, tweetdeck, bit.ly. Nếu là Facebook thì điền facebook.com,
m.facebook.com. Còn nếu là Google+ thì điền plus.url.google.com.

Cuối cùng, bạn nhấn save Segment là xong. Mỗi khi bạn muốn đo lường hiệu quả Traffic, Google Analytics sẽ đo lường nhanh nhất cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *