kiến thức

CHỌN VỊ TRÍ THÍCH HỢP GIÚP TẠO NỘI DUNG TỐT HƠN

Không tạo ra nội dung cố gắng phục vụ tất cả mọi người. Nhà phân tích Rachel Lindteigen giải thích tại sao chuyên môn trong một lĩnh vực sẽ giúp bạn nổi bật lên từ đám đông và mang lại nhiều giá trị hơn cho khán giả của bạn.

Là nhà tiếp thị, đôi khi chúng ta muốn trở thành mọi thứ cho mọi người. Nhưng thực tế là, nếu chúng ta chuyên môn và tập trung vào một lĩnh vực, chúng ta có thể làm tốt hơn công việc của mình.

Tìm kho nội dung của bạn là một trong những cách chính bạn có thể phân biệt chính mình và chương trình nội dung của bạn. Tập trung vào một hoặc hai khu vực cụ thể có thể giúp bạn tạo ra nội dung tốt hơn.

Tại sao chuyên môn lại quan trọng?

Nếu bạn là một blogger và đang cố gắng thiết lập bản thân trong một thị trường, tốt nhất bạn nên viết về những gì bạn biết hoặc đam mê nhất.

Bằng cách đó, bạn có thể viết một nội dung hấp dẫn hơn, và hy vọng rằng nó sẽ được khán giả của bạn đón nhận nồng nhiệt. Độc giả của bạn sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm và hiểu biết của bạn. Bạn có những giai thoại và ví dụ thực tế để chia sẻ.

Khi bạn không có nội dung chuyên biệt và bạn đang cố gắng phục vụ mọi người, sự thiếu kinh nghiệm của bạn có thể thể hiện qua hình thức nội dung cấp cao mà thực sự không nói gì cả. Bạn cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để viết bài đăng vì bạn phải nghiên cứu hoặc đặt nhiều câu hỏi vì bạn không biết nhiều về lĩnh vực môn học.

CHỌN VỊ TRÍ THÍCH HỢP GIÚP TẠO NỘI DUNG TỐT HƠN 03

Ví dụ: nếu nướng từ đầu là niềm đam mê của bạn và bạn quyết định viết một blog nướng, có thể bạn sẽ quan tâm và tham gia và có ý tưởng lưu lượng khá dễ dàng.

 

Chuyên môn hóa dễ dàng khi bạn ở trong nhà

Chuyên môn hóa dẫn đến kết quả tốt hơn, cho dù bạn đang ở trong nhà hoặc tại cơ quan. Khi bạn ở trong nhà, bạn về cơ bản là một chuyên gia bởi vì thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đóng vai trò là ngách của bạn.

Bạn nên biết thêm về thương hiệu hoặc sản phẩm hơn những người khác bên ngoài tổ chức của bạn. Bạn nên dễ dàng đoán trước những câu hỏi mà khách hàng của bạn sẽ có. Và bạn sẽ có thể tạo ra nội dung tuyệt vời để trả lời những câu hỏi đó.

Khi bạn biết rõ đối tượng của mình, bạn sẽ dễ dàng xác định được định dạng nội dung nào bạn nên sử dụng và cách tái sử dụng nội dung và tạo ra các mảng hỗ trợ lẫn nhau.

Bạn cũng có thể chuyên môn hóa môi trường đại lý

Đang ở trong môi trường đại lý có thể có những thách thức nhưng bạn có thể tìm thấy thị trường thích hợp của chính mình cho dù cơ quan của bạn có định nghĩa hay không.

Nếu cơ quan này chuyên về một lĩnh vực thì dễ dàng hơn bởi vì họ đã chọn một thị trường thích hợp và phần lớn công việc khách hàng của bạn sẽ liên quan đến thị trường đó. Bạn tự nhiên sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó bởi vì bạn tập trung vào nó một cách thường xuyên.

CHỌN VỊ TRÍ THÍCH HỢP GIÚP TẠO NỘI DUNG TỐT HƠN 02

Nếu bạn đang ở với một đại lý chưa chuyên môn hoặc đã chọn một thị trường thích hợp, bạn có thể tạo ra một sản phẩm của riêng bạn. Ngay cả trong một môi trường với nhiều khách hàng và ngành dọc, bạn có thể chọn chuyên về một phần của tiếp thị nội dung.

Nó có thể không phải là toàn bộ chức năng công việc của bạn, hoặc thậm chí trong tiêu đề công việc của bạn, nhưng có một khu vực mà bạn chuyên môn sẽ giúp bạn cung cấp các khuyến nghị tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Chọn vị trí thích hợp của bạn

Bạn đam mê nhất là gì Có một khu vực mà bạn thấy mình đang đọc thường xuyên và liên tục muốn tìm hiểu thêm về? Đó là một cơ hội thích hợp cho bạn.

Có lẽ bạn thích thú nhất về tiếp thị qua video và muốn biết tất cả mọi thứ về video – đây không phải là lĩnh vực xấu để chuyên môn hóa, cho dù video quan trọng như thế nào để tiếp thị nói chung và sự tăng trưởng mà dự kiến ​​sẽ thấy Vài năm tới.

Bạn có thể tìm hiểu về video và áp dụng những gì bạn đã học được từ một máy khách này sang máy khác. Các ngành công nghiệp có thể không giống nhau, nhưng bối cảnh của bạn sẽ giúp bạn phát triển các chiến lược và trả lời các câu hỏi về video nói chung.

Bạn sẽ biết những gì đã làm và những gì không thành công. Cũng giống như cách lựa chọn sim viettel số đẹp, bạn sẽ biết những gì khách hàng nên làm để có sự tham gia tốt hơn và kết quả mạnh mẽ hơn từ những nỗ lực của họ.

Cách chọn một vị trí thích hợp giúp bạn nổi bật

Khi bạn nói chuyện với khách hàng hoặc khách hàng, kiến ​​thức và niềm đam mê của bạn sẽ trải qua. Họ sẽ xem bạn như một chuyên gia và tin tưởng các khuyến nghị của bạn nhiều hơn nếu bạn không có một khu vực thích hợp.

Với nhiều thứ trong cuộc sống, khi bạn cố gắng làm mọi thứ, bạn không làm gì cả. Và với nội dung hoặc tiếp thị nói chung, khi bạn cố gắng giúp đỡ tất cả mọi người, bạn phải duy trì mức độ cao đến mức nó không thực sự hữu ích.

Bằng cách chuyên sâu vào một lĩnh vực nào đó, bạn có thể phát triển kiến ​​thức của mình, đồng thời mang lại nhiều giá trị hơn cho độc giả, chủ nhân và khách hàng của bạn.