marketing

Hướng dẫn Marketing hiệu quả trên facebook cho người mới bắt đầu

1.Sức mạnh của organic marketing trên Facebook:

Organic reach là số lượng người đã xem bài đăng của bạn kể cả fan và những người không phải fan trên các kênh thông tin miễn phí. Lợi ích của organic reach là bạn có thể đăng bài đăng miễn phí. Với sự gia tăng bùng nổ lượng nội dung được xuất bản trong những năm gần đây, lựơng organic reach phong phú đang trở nên khó đạt được hơn. Tuy nhiên, không nên nản chí nếu bạn không có đủ ngân sách – tình huống này có thể cho phép bạn trở nên sáng tạo hơn với việc lập kế hoạch digital marketing của bạn. Đảm bảo bạn tập trung tất cả các nỗ lực tiếp thị trên Facebook của bạn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và sử dụng một vài gợi ý dưới đây của tôi về cách marketing facebook hiệu quả.

2.Làm thế nào để giữ Fan Facebook của bạn hứng thú

                         Thiết lập Đề xuất Bán độc đáo của bạn:

Để giữ chân người hâm mộ trên Facebook của bạn, bạn cần thiết lập một đề xuất độc đáo cho khán giả – cơ bản đó là một lý do khiến mọi người tiếp tục trở lại trang của bạn, nhấp vào bài đăng và chia sẻ nội dung của bạn. Hãy tự hỏi mình: “Tôi cung cấp giá trị gì cho người hâm mộ của tôi?” Có điều gì đối thủ cạnh tranh của tôi có mà tôi không có?

                          Nội dung, các cuộc thi & Khảo sát:

Một số ý tưởng để giữ chân người hâm mộ trên Facebook của bạn bao gồm đăng nội dung chất lượng, tạo ra các cuộc thi thú vị và chia sẻ các cuộc khảo sát yêu cầu ý kiến ​​của họ. Ví dụ: bạn có thể tạo một cuộc khảo sát và hỏi người hâm mộ nội dung họ muốn đọc hoặc những sản phẩm mới mà họ muốn xem trong dòng thời trang mới của bạn. Điều quan trọng là thêm hình ảnh và / hoặc nội dung video vào bài đăng của bạn để tăng cường ảnh hưởng trực quan và giúp chúng nổi bật trong nguồn tin tin tức dày đặc của người hâm mộ.

                         Tương tác với người hâm mộ:

Công việc của bạn là làm cho người hâm mộ của bạn cảm thấy mình là một phần của cộng đồng. Điều quan trọng không kém là bạn trả lời tất cả các truy vấn và khiếu nại một cách kịp thời và lịch sự. Điều này cho khách hàng thấy rằng bạn thực sự quan tâm. Giải quyết mọi mối quan tâm mà người hâm mộ của bạn có về sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn và làm mọi thứ bạn có thể để giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ có. Sử dụng nền tảng theo dõi phương tiện truyền thông xã hội như Hootsuite để theo dõi tất cả các tương tác xã hội trên phương tiện truyền thông của bạn.

                        Sức mạnh của quảng cáo trả tiền trên Facebook:

Với việc ngày càng có nhiều nội dung được tạo ra trên Facebook mỗi ngày, organic reach đang dần giảm sút. Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng các tùy chọn quảng cáo trả tiền của Facebook để quảng cáo và tăng phạm vi bài viết của bạn. Trong khi các bài đăng miễn phí chỉ hiển thị cho người hâm mộ trên Facebook, quảng cáo trả phí cho phép bạn nhắm mục tiêu những người không thích trang của bạn nhưng có sở thích tương tự. Để Tăng lượt xem một bài đăng cụ thể, chỉ cần nhấp vào nút ‘Boost‘ ở cuối bài đăng, chọn đối tượng của bạn, phân bổ ngân sách của bạn và chọn thời lượng bạn muốn bài đăng được tăng cường.

Ví dụ về giao diện quảng cáo có trả tiền: