Sân vườn

5 mẫu sân vườn đẹp nhất 2017

Sân vườn chính là điều đầu tiên hấp dẫn những vị khách ngay khi đặt chân đến. Làm thế nào để có một khu vườn ấn tượng thể hiện được rõ tính cách của gia chủ?

Dưới đây là 5 mẫu thiết kế sân vuon nổi bật nhất năm 2017:

  1. Vườn giản dị và mang đậm tính quê hương

Khi một vị khách (visitors) đến nhà, họ sẽ cảm thấy thân thiện hơn nếu được đón chào bằng một con đường nhỏ được bao phủ bởi hai hàng cây bên đường dẫn lối vào tận bên trong.

Nếu bạn lựa chọn sự đơn giản, thì việc trồng hai hàng tre hoặc trúc sẽ làm nổi bật điều đó. Tuy nhiên phải cắt tỉa thường xuyên để tránh sự bao phủ quá dày đặc.

Bạn cũng có thể trồng cỏ cho sân sau đó dùng đá phiến lót để tạo thành một con đường đá tự nhiên thay vì tráng bê tông tạo cảm giác thô kệch và cứng nhắc.

vuon que

  1. Vườn hoang dã và tự nhiên

Trọng tâm trong khu vườn này là khung cảnh ẩn núp. Kiểu vườn này thiên hướng về sự tự nhiên hoang sơ.

Bạn có thể trồng các loại cây bụi thấp khiến cho chúng phát triển một cách rậm rạp có trật tự, bao phủ lấy những phiến đá lót đường trong khu vườn như đang che dấu chúng.

Đây chính là kiểu vườn dành cho những con người yêu sự hoang dã và hoang sơ của tự nhiên.

Loại thiết kế (build) này có thể ứng dụng vào thiết kế quán café tạo nên sự độc lạ và bắt mắt cho người xem.

vuon hoang da

  1. Vườn có tính ứng dụng

Đây là xu hướng vườn nổi bật nhất trong năm, tạo cảnh quan sân vườn kết hợp với việc trồng cây ăn quả.

Đối với các loại dây leo như chanh dây hoặc gấc, việc trồng thành giàn tạo bóng mát rất thích hợp cho việc đặt một bộ bàn ghế ngoài trời cho việc thự.

vuon cay an qua

  1. Vườn và tiểu cảnh

Thú chơi tiểu cảnh va hòn non bộ hiện nay cho thiết kế sân vườn rất được nhiều người ưa chuộng.

Tiểu cảnh không chỉ mang lại cảm giác về mặt thẩm mỹ, giúp người xem thư thái mà còn mang đến những lợi ích vế mặt phong thủy đặc biệt là đối với những nhà kinh doanh.

Vườn biệt thự

  1. Giới hạn về không gian

Dối với những ngôi nhà bị giới hạn về không gian cho sân vườn, đặc biệt là những ngôi nhà ở thành phố hiện nay sân vườn chỉ là một khoảng không nhỏ hẹp như là đường đi bên hông nhà.

Về vấn đề này việc giải quyết cực kỳ đơn giản khi bạn nghĩ đến việc thiết kế một tường thác nước dành cho san vuon mini.

san vuon mini