5 LỖI THƯỜNG GẶP TRONG SEO CONTENT

Content đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình SEO từ khóa. Một bài content nội dung hay với loạt từ khóa phổ biến, phân bổ hợp lý giúp ích nhiều cho việc SEO cũng như thu hút lượng người truy cập.

Song, không phải ai cũng có thể hoàn thành trọn vẹn bài viết như kể trên do 5 lỗi cơ bản: không nghiên cứu từ khóa, nhồi nhét từ khóa, bài content chỉ tập trung vào từ khóa chính, bài content truyền tải khó hiểu và nội dung viết không lành mạnh.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể 5 lỗi ấy:

5 LỖI THƯỜNG GẶP TRONG SEO CONTENT

  1. Không nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên và thật sự cần thiết cho mọi chiến lược SEO. Bước nghiên cứu kĩ lưỡng thì mới xác định được cụm từ khóa mà người dùng sử dụng trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, trên thực tế, đang có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân làm SEO gặp khó khăn ngay từ bước đầu tiên này ảnh hưởng tiêu cực đến cả quá trình sau đó.

Với mong muốn cung cấp giải pháp nghiên cứu từ hiệu quả, GTV SEO thuộc top công ty seo đang khá nổi bật hiện nay giới thiệu đến bạn 5 bước sau:

  • Bước 1: xác định chủ đề mục tiêu SEO
  • 2: phân tích và khai phá
  • Bước 3: phân tích cạnh tranh
  • 4: lập danh sách từ khóa
  • Bước 5: chọn lọc và phân bổ từ khóa

5 bước kể trên sẽ phần nào đơn giản hóa công việc SEO của bạn.

  1. Nhồi nhét từ khóa trong bài viết

5 LỖI THƯỜNG GẶP TRONG SEO CONTENT

Tình trạng nhồi nhét từ khóa đang khá phổ biến trong các bài Seo Content. Nguyên nhân phần lớn đến từ việc người viết quá chú tâm đến từ khóa muốn xếp hạng mà quên đi sự phân bổ hợp lý xu hướng người dùng.

Một câu hay đoạn văn chỉ cần chứa 2 – 3 từ khóa đã đủ khiến người đọc cảm thấy nặng nề, nhàm chán. Hiệu quả quá trình tối ưu hóa cũng vì vậy mà giảm hay có thể bị Google phạt.

Bởi lẽ đó, người làm SEO cũng như đội ngũ content nên quan tâm hơn đến mật độ xuất hiện từ khóa sao cho vừa mang đến nhiều thông tin vừa lôi cuốn người đọc.

  1. Bài content chỉ tập trung vào 1 từ khóa chính

Việc tập trung vào duy nhất từ khóa chính khiến bài content bị hạn chế chủ đề khó mà lọt top tìm kiếm. Đây là vấn đề rất dễ xảy ra với các doanh nghiệp lâu năm lẫn chưa có kinh nghiệm.

Để bài content thêm phong phú, đơn giản hóa dịch vụ SEO , bạn nên mở rộng phạm vi từ khóa thông qua từ đồng nghĩa, các biến thể từ khóa dài hay cụm từ khóa. 3 cách đó chẳng những tăng tỉ lệ chuyển đổi mà còn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nơi khách hàng.

  1. Bài content truyền tải khó hiểu

Thông thường, người dùng thích đọc các bài viết rõ ràng, cụ thể liên quan đến lĩnh vực tìm kiếm. Vì vậy, bài càng dễ hiểu, dễ phân tích càng tốt.

Thế nhưng, do không hiểu hết mục tiêu chủ đề cần viết hay gặp khó khăn trong câu viết mà các nhà làm SEO thường tạo các bài content nội dung kì quặc, không mang lại giá trị tiện ích cho người dùng.

Hãy cẫn thận hơn trong từng bước viết, kiểm tra bài content vì bài kém chất lượng có thể cũng bị phạt từ Google.

  1. Nội dung bài viết không hiệu quả

Bài SEO Content không có nghĩa là nội dung chỉ để phục vụ riêng cho việc Seo mà phải thật sự cung cấp giá trị cho người dùng.

Nói một cách dễ hiểu, người viết nên dựa vào từ khóa mà mở rộng chủ đề, cung cấp đầy đủ thông tin. Ví dụ như với từ “ Seo là gì?”, ngoài việc định nghĩa SEO, bạn nên diễn giải thêm các hình thức SEO hiệu quả hay những yếu tố quan trọng trong SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *